Thị Trường BĐS Quận 9 Màu Mỡ Nhưng Không Dành Cho Những Kẻ Yếu Bóng Vía

Trong năm vừa qua, thị trường BĐS quận 9 đang dần trở thành một điểm nóng về thu hút đầu tư. Tuy nhiên, những người có tầm nhìn xa trông rộng và đủ bản lĩnh mới có thể tham gia cuộc chơi này.

Dưới đây là một câu chuyện tôi muốn chia sẻ cho các bạn, kể cả nếu bạn là một nhà môi giới, nhân viên kinh doanh, và đặc biệt nếu bạn là một nhà đầu tư, hay một người đang suy nghĩ để bắt đầu công việc đầu tư bất động sản của mình. Ngụ ý của câu chuyện dưới đây rất đơn giản: Thị trường bđs quận 9 đang là một mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư bất động sản thực sự, những người sẵn sàng đặt lên bàn cân những lợi ích và rủi ro khi bắt đầu quá trình đầu tư tại khu vực này, còn nếu bạn chỉ là một người có tầm nhìn ngắn hạn và không dám mạo hiểm, thì quận 9 với bạn chỉ như một mảnh đất hoang vu, thưa thớt như những gì bạn vẫn thấy lúc này mà thôi.

Những ngày cuối tháng 9 , trời vẫn mưa , anh NVKD đang dẫn 1 khách xuống tham quan dự án đất nền biệt thự.

Khách hàng là 1 viên chức tai to mặt lớn , đi chiếc Lexus sang trọng . Trong quá trình gọi điện chăm sóc nhân viên kinh doanh (NVKD) của tôi đã được ông này khoe mình là 1 nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp .
“1 khách hàng đầy tiềm năng , chắc chắn sẽ cọc ngay khi tham quan dự án” : nhận định của anh Sales.

park riverside

Park Riverside – Một dự án mẫu mực cho cả lựa chọn sinh sống lẫn lựa chọn đầu tư cho tương lai

Tôi sẽ tường thuật lại quá trình “chém nhau” giữa “anh sales” và “chuyên gia đầu tư BĐS”
Theo bình thường , anh Sales tư vấn cho “nhà đầu tư chuyên nghiệp” này về dự án và các sức bật về giá.

– Anh Sales: “Đây là dự án có vị trị cực kì đắc địa tại quận 9 khi tọa lạc tại giao lộ của nhiều tuyến đường trọng điểm quan trọng của thành phố. Tuyến đường Vành Đai Trong là tuyến đường giao thông quan trọng của HCM trong tương lai gần. Một hướng của tuyến đường này sẽ kết nối về ngay chân cầu Phú Mỹ đi qua Phú Mỹ Hưng, Q7. Một hướng thì kết nối ra hướng ngã tư Bình Thái. Nhờ tuyến đường này thì việc đi lại giữa các quận vùng ven HCM sẽ cực kì thuận lợi, tránh tình trạng kẹt xe và ngập nước đang là vấn nạn của thành phố. Ngoài ra, cách dự án 300m là đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây là tuyến đường trọng điểm quốc gia nhằm mục đích giảm lưu lượng xe Bắc – Nam đi qua TP Biên Hòa và cầu Bình Triệu thương xuyên bị kẹt xe. Quận 9 thật sự sẽ trở thành cửa ngõ của thành phố HCM và sẽ phát triển nhanh chóng nhờ ưu điểm giao thông của mình.“

Đang hăng máu , anh Sales còn tiếp tục lấy dẫn chứng cho những lời mình đã tư vấn .

– Anh Sales: “Trước đây, ta đã có 1 số khu vực chuyển biến mạnh mẽ nhờ việc giao thông đi lại thuận tiện. Đơn cử như khu vực An Phú An Khánh của quận 2. Những năm 2003 khi tuyến đường xa lộ Hà Nội chưa được mở rộng, thì dự án An Phú An Khánh hay khu vực Thảo Điền giá chỉ tầm 10-12 triệu/m2 và thường chỉ có dân tái định cư mua để ở. Nhưng giai đoạn năm 2008 – 2012, kể từ khi dự án mở rộng đường Xa Lộ Hà Nội được thúc để làm thì giá đặc biệt tăng vọt lên gấp 3 lần như hiện tại vào khoảng 35-70 triệu/m2. Đặc biệt, sau khi đường hầm Thủ Thiêm được đi vào hoạt động thì có rất nhiều khách hàng giàu có chọn khu vực này để an cư thay vì khu vực Phú Mỹ Hưng như trước đây. Đây là minh chứng rõ ràng nhất về sức bật về giá cũng như sự phát triển của khu vực nhờ hạ tầng giao thông phát triển.“

Sau một hồi tư vấn về tiềm năng của khu vực cũng như dự án, thì vị “chuyên gia đầu tư BĐS“ bắt đầu nói.

– Chuyên gia đầu tư BĐS: “Nhà tôi quận 12, con đường này đi đến Quận 1, 2, 7, Tân Bình… thì đâu có liên quan gì?”

1 sự ngẩn tò te nhẹ về cái gọi là “chuyên gia đầu tư BĐS” của vị khách hàng tiềm năng này. Anh Sales vẫn kiên nhẫn nói tiếp về qui hoạch và viễn cảnh phát triển của dự án.

– Anh Sales: “Thưa anh, dự án này được qui hoạch cao cấp theo tiêu chuẩn của Singapor, mật độ xây dựng chỉ 37%, còn lại được dành cho tiện ích và cây xanh. Cư dân tại dự án sẽ được hưởng những tiện ích cao cấp của những khu dân cư kiểu mẫu tại TP.HCM. Thông thường khi anh đầu tư thì anh nên chọn những khu dân cư được qui hoạch tốt. Tuy sức bật về giá của những dự án kiểu này thường là tăng chậm hơn những khu dân cư bình thường nhưng biên độ tăng giá thì cao hơn nhiều.“

– Chuyên gia đầu tư BĐS: “anh thấy dân cư ở khu vực này vẫn còn thưa, không đầu tư được.”

– Anh Sales: “Khu vực này sở dĩ chưa đông dân vì hệ thống giao thông đi lại trước đây chưa thuận tiện. Hiện tại các tuyến đường lớn hình thành thì chắc chắn xu hướng an cư tại khu vực này sẽ tăng lên nhanh chóng. Ngoài ra, trước dự án này còn có căn hộ của Hàn Quốc đang bắt đầu bàn giao. Sau khi bàn giao thì chắc chắn sẽ có một lượng cư dân dọn về sống. Khu dân cư sẽ hình thành lên nhanh chóng. Như anh thấy ,cư dân chưa dọn về ở cũng là một sức bật về giá. Nếu cư dân đã ở đông đúc thì anh sẽ không mua được giá thấp và sức bật về giá cũng không còn nữa.”

– Chuyên gia đầu tư BĐS: “Anh mua đầu tư đất thường là chọn khu nào hình thành đông đúc rồi anh mới mua. Những cái em nói là tương lai hết không an toàn chút nào em ạ.”

– Anh Sale: “Em không hiểu anh đầu tư trước đây thế nào, nhưng nếu anh có ý định đầu tư dài hạn 3-5 năm thì anh phải có cái nhìn 3-5 năm sau dự án và khu vực này như thế nào, tăng giá bao nhiêu? Anh mua đầu tư dài hạn mà anh cứ nhìn vào cái hiện tại để đưa ra quyết định thì em nghĩ anh ko đầu tư được đâu. Dự án của bên em chỉ dành cho những nhà đầu tư BĐS thật sự có tầm nhìn đúng đắn về sự phát triển của khu vực họ định mua.”

Tóm lại buổi tư vấn tôi đánh giá rõ: Anh sales là một chuyên viên tư vấn rất khá. Tuy nhiên, khách hàng của anh là “một con gà” chính hiệu. Và với kinh nghiệm của tôi những khách hàng này thường sẽ không mua.

Thị trường đất nền quận 9 thật sự rất tiềm năng nhờ những tuyến đường trọng điểm đều đi qua khu vực này. Tuy nhiên, dân cư tại khu vực này vẫn còn thưa nên không phù hợp để đầu tư lướt sóng trong giai đoạn này.

quy hoạch quận 9

Quy hoạch quận 9 là cơ hội vàng để đầu tư từ bây giờ

Thị trường quận 9 hiện tại đang là mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư sành sỏi cũng như những nhà đầu tư tậ sự, tuy nhiên không phải ai cũng đủ bản lĩnh để đưa lên bàn cân những thông tin giá trị và rủi ro đi kèm rồi đưa ra cho mình quyết định đầu tư.

– Quốc Khánh –

Send a Comment

Your email address will not be published.

error: Content is protected !!